Với trẻ em, ăn thức ăn tươi mỗi bữa vẫn là tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh do bận rộn công việc, đã phải chọn cách chế biến thức ăn một lần rồi cất trong tủ lạnh cho trẻ ăn dần. Cách này tuy có tiện cho cha mẹ nhưng liệu có tốt cho sức khoẻ của trẻ?" /> Với trẻ em, ăn thức ăn tươi mỗi bữa vẫn là tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh do bận rộn công việc, đã phải chọn cách chế biến thức ăn một lần rồi cất trong tủ lạnh cho trẻ ăn dần. Cách này tuy có tiện cho cha mẹ nhưng liệu có tốt cho sức khoẻ của trẻ?" />
  Trang chủ    |     Giá»i thiá»u    |     Tin tức    |     Khách hàng    |     Tin Tức    |     Tuyá»n dụng    |     Khuyến mãi    |     Liên hệ  
DANH MỤC DỊCH VỤ
TÌM KIẾM
 
HỖ TRỢ KỸ THUẬT
ĐỐI TÁC
Thức Än Äá» trong tủ lạnh: Lợi hay hại cho trẻ em

Với trẻ em, ăn thức ăn tươi mỗi bữa vẫn là tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh do bận rộn công việc, đã phải chọn cách chế biến thức ăn một lần rồi cất trong tủ lạnh cho trẻ ăn dần. Cách này tuy có tiện cho cha mẹ nhưng liệu có tốt cho sức khoẻ của trẻ?


Ngày nay, tủ lạnh Äã giúp ngÆ°á»i ná»i trợ rất nhiá»u trong viá»c dá»± trữ thá»±c phẩm, tiết kiá»m khá nhiá»u thá»i gian và tiá»n bạc. NhÆ°ng có ngÆ°á»i quá tin vào tủ lạnh, cho rằng cứ Äá» thức Än vào Äó là vi khuẩn sẽ không sá»ng Äược, lúc nào cần chá» viá»c lấy ra Än.

Sá»± thá»±c không phải nhÆ° vậy, nhiá»t Äá» trong ngÄn Äông (khoảng -10ËC) có thá» kìm hãm Äược Äa sá» các loại vi khuẩn nhÆ°ng không diá»t Äược chúng. Còn vá»i nhiá»t Äá» trong ngÄn mát khoảng 0,5 â 5ËC, vi khuẩn chá» giảm tá»c Äá» sinh sôi. Sau má»t thá»i gian nhất Äá»nh, thức Än vẫn có thá» bá» há»ng, và sau khi ÄÆ°a ra bên ngoài thì vi khuẩn lại phát triá»n rất nhanh (nếu thấy thức Än có mùi vá» khác thì nên bá» Äi Äá» tránh ngá» Äá»c). Cách bảo quản tá»t nhất là Äậy kín thức Än và phân biá»t riêng loại sá»ng â chín Äá» tránh nhiá»m khuẩn chéo. Thức Än nào dỠôi thiu thì phải Äược bảo quản á» chá» gần ngÄn Äá hÆ¡n. Thức Än nên chia thành từng há»p nhá» vừa Äủ cho má»t cữ Än của trẻ. Những thức trẻ Äã Än dá» dang thì nên bá» Äi vì thÆ°á»ng Äã nhiá»m khuẩn. Vá»i trẻ em, Än thức Än tÆ°Æ¡i má»i bữa vẫn là tá»t nhất. Cha mẹ có thá» mua thức Än tÆ°Æ¡i sá»ng cho 2 â 3 ngày, sÆ¡ chế và chia từng suất, Äá» sẵn trong tủ lạnh và nấu cho trẻ Än má»i bữa, thá»i gian chế biến cÅ©ng không lâu hÆ¡n hâm lại bao nhiêu.

Nếu buá»c phải pha sữa sẵn cho trẻ và Äá» trong tủ lạnh, nên dùng hết trong vòng 24 giá» và bá» phần sữa Äã uá»ng dá». Má»i bình sữa pha sẵn phải có nắp Äậy kín và chá» Äủ dùng cho má»t cữ bú, Äừng pha thừa, không nên dùng lại sữa Äã uá»ng dá» vì Äã nhiá»m khuẩn từ miá»ng bé⦠Sữa mẹ vắt ra trong ly hoặc bình kín có thá» Äá» trong tủ lạnh 24 â 48 giá», trÆ°á»c khi cho trẻ uá»ng thì nhúng vào ly nÆ°á»c ấm Äá» tÄng dần nhiá»t Äá», không nên Äun nóng hoặc dùng lò vi ba sẽ làm há»ng các chất kháng khuẩn có trong sữa. Nếu cần bảo quản sữa mẹ thì Äá» trên ngÄn Äá, có thá» dùng trong 2 â 6 tháng, tuy nhiên mùi vá» không ngon nhÆ° sữa má»i.

Các dạng sữa tÆ°Æ¡i Äóng gói thủ công, nếu bảo quản trong tủ lạnh cÅ©ng chá» an toàn trong vòng 24 giá». Sữa tÆ°Æ¡i, sữa Äậu nành Äược tiá»t trùng bằng công nghá» cao sau khi khui há»p chá» nên dùng trong vòng 48 tiếng và phải Äậy kín nắp há»p. Yaourt, phômai dùng theo hạn sá»­ dụng ghi trên nhãn. Yaourt tá»± làm thì dùng trong vòng 5 â 7 ngày.

Mật ong phải dùng hÅ© thuá»· tinh hay nhá»±a má» Äá» tránh bá» há»ng bá»i ánh sáng, không dùng hÅ© kim loại vì trong mật ong có các axít hữu cÆ¡ có thá» tạo phản ứng hoá há»c. Phải Äậy nắp kín vì mật ong dá» hút nÆ°á»c, tạo cÆ¡ há»i cho nấm men phát triá»n. Chá» nên dùng trong vòng hai nÄm, nếu có bá»t khí thì mật ong Äã biến chất. Mật ong có tính kháng khuẩn, có thá» làm dá»u ho và cung cấp nhiá»u nÄng lượng cÅ©ng nhÆ° má»t sá» vitamin và vi chất. Không sá»­ dụng mật ong cho trẻ dÆ°á»i má»t tuá»i do có nguy cÆ¡ nhiá»m Äá»c tá» vi khuẩn Botulinum gây liá»t thần kinh.

Trứng gà, trứng vá»t nên bảo quản á» ngÄn Äá» trứng hoặc trong há»p có nắp, sá»­ dụng trong vòng má»t tuần. Nên rá»­a hoặc lau sạch vá» trứng trÆ°á»c khi bá» vào tủ lạnh, bá»i trên vá» trứng thÆ°á»ng có rất nhiá»u vi khuẩn nhÆ° Salmonella hay E. Coli có trong ÄÆ°á»ng sinh dục gia cầm, có thá» nhiá»m sang các thức Än khác, nhất là thức Än Äã chế biến sẵn. TrÆ°á»c khi chế biến trứng, nhất là món á»p la, nhá» rá»­a sạch cả vá» trứng và tay Äá» tránh rÆ¡i vi khuẩn vào trứng Äã chiên.

Thức Än Äá» trong tủ lạnh: Lợi hay hại cho trẻ em? 1
Äá» hạn chế nhiá»m khuẩn thức Än trong tủ lạnh

Thức Än bảo quản trong ngÄn mát thÆ°á»ng chá» sá»­ dụng trong vòng 5 â 7 ngày. Nếu Än còn dÆ° Äá» lại thì chá» nên dùng thêm má»t ngày. Äá» hạn chế nhiá»m khuẩn thức Än, chúng ta cho thức Än Äã chế biến vào tủ lạnh trong vòng 2 â 4 giá» sau khi chế biến, khi thức Än nguá»i hẳn. Tá»t nhất là tất cả Äá»u có bao kín hoặc há»p kín Äá» tránh bá» hút nÆ°á»c làm thức Än khô và không ảnh hÆ°á»ng mùi vá» các món khác. Vá»i ngÄn Äông, thức Än có thá» dá»± trữ khoảng hai tháng, tuy nhiên cần lÆ°u ý sau khi rã Äông thì nên chế biến hết chứ không cấp Äông trá» lại vì các tinh thá» nÆ°á»c tan ra Äã làm vỡ màng tế bào và thá»±c phẩm rất dá» há»ng. TrÆ°á»c khi cấp Äông nên sÆ¡ chế sạch và chia ra từng phần Äủ dùng cho má»t bữa.

ThÆ°á»ng xuyên vá» sinh tủ lạnh nhằm loại bá» bá»t vi khuẩn trong Äó. Nhiá»t Äá» của tủ lạnh cÅ©ng phải Äược duy trì á»n Äá»nh, tránh má» cá»­a liên tục dá» làm há»ng thức Än. Nên tính toán kỹ viá»c sắp Äặt thức Än cho thật hợp lý, chia từng phần Äá» khi lấy ra có thá» sá»­ dụng hết trong má»t lần Än, thức Än nào dùng trÆ°á»c Äá» á» nÆ¡i dá» lấy.

Nguồn từ : www.suadienlanh.org

Trung Tâm Bảo Hành Tủ Lạnh Side By Side Tại Hà Ná»i , Vá» Sinh Äèn Trang Trí Tại Nhà Hà Ná»i , Tháo Lắp Äiá»u Hòa Tại Nhà á» Hà Ná»i , Sá»­a Tủ lạnh Toshiba Tại Nhà Hà Ná»i , Trung Tâm Bán Máy Lá»c NÆ°á»c giá rẻ , Chuyên Sá»­a máy giặt LG Tại Nhà Hà Ná»i , Sá»­a Máy Lá»c NÆ°á»c KANGAROO Tại Nhà , Sá»­a Máy Giặt Electrolux Tại Nhà , Thay quả lá»c NÆ°á»c Kangaroo Tại Nhà , Thay Lõi Lá»c Máy Lá»c NÆ°á»c Tại Nhà , Chuyên Sá»­a Ti Vi Led, Lcd Tại Mỹ Äình , Sá»­a Máy Giặt Tại Nhà , Sá»­a Máy Lá»c NÆ°á»c Tại Nhà , Sá»­a Lò Vi Sóng Tại Nhà , Sá»­a Tủ Lạnh Tại Nhà , Sá»­a Bình Nóng Lạnh Tại Nhà , Sá»­a Máy Lá»c NÆ°á»c Tại Hà Ná»i , Nạp Ga BÆ¡m Ga Äiá»u Hòa Tại Nhà , Bảo Dưỡng Äiá»u Hòa Tại Nhà , Sá»­a Äiá»u Hòa Tại Nhà,Hà Ná»i ,

Trung Tâm Điện Lạnh Bách Khoa

Địa chỉ : K8 Bách Khoa - Hà Nội
Điện thoại: (04)85.874.233 | HotLine: 094.353.9969 | Website: www.suadienlanh.org
 
Cơ sở 1 : K8 Bách Khoa
Điện thoại : 094.353.9969

Cơ sở 2 : C5 Thanh Xuân
Điện thoại : (04)85.874.233
Cơ sở 3 : C21 Cát Linh
Điện thoại : (04)85.874.224

Cơ sở 4 :286 Cầu Giấy
Điện thoại : (04)85.874.232
Cơ sở 5 : 173 Hoàng Hoa Thám
Điện thoại : (04)85.872.378

Cơ sở 6 :39 Hai Bà Trưng
Điện thoại : (04)85.874.225

© Copyright 2011-2012 Suadienlanh.org by INFOTEAM

Đống Đa Thành Lập và Phát Triển By Hạo Nam - Tel: 0972252388 - Email: haonam.it@gmail.com