Trang chủ    |     Giá»i thiá»u    |     Tin tức    |     Khách hàng    |     Tin Tức    |     Tuyá»n dụng    |     Khuyến mãi    |     Liên hệ  
DANH MỤC DỊCH VỤ
TÌM KIẾM
 
HỖ TRỢ KỸ THUẬT
ĐỐI TÁC
Tác dụng phụ cá»±c kỳ nguy hiá»m của nÆ°á»c tÄng lá»±c

Tác dụng phụ cá»±c kỳ nguy hiá»m của nÆ°á»c tÄng lá»±c có thá» là do có chứa nhiá»u caffeine, chất này khiến bạn lo lắng và thậm chí có thá» dẫn tá»i Äau Äầu, caffeine cÅ©ng dẫn tá»i Äau dạ dày và có thá» khiến các vấn Äá» sức khá»e khác trá» nên tá»i tá» hÆ¡n. 

Caffeine có thá» làm tim bạn Äập nhanh hÆ¡n, hay nhá»p tim không Äá»u. Caffeine dẫn tá»i mất ngủ, vì thế, nếu bạn có vấn Äá» vá» giấc ngủ thì nguyên nhân có thá» do Äá» uá»ng của bạn chứa chất caffeine. Má»t sá» loại nÆ°á»c tÄng lá»±c chứa nhiá»u caffeine hÆ¡n cả cà phê.

PGS-TS NguyêÌn HÆ°Ìu ÄÆ°Ìc - ÄH Y DÆ°Æ¡Ì£c TP.HCM cho biêÌt trên báo Kiến thức, bên caÌ£nh taÌc duÌ£ng laÌm tiÌnh taÌo, hÆ°ng phấn, thoaÌi maÌi tinh thâÌn taÌ£m thÆ¡Ìi (khoaÌng hai-ba giÆ¡Ì), NTL có thá» gây haÌng loaÌ£t taÌc duÌ£ng phuÌ£ có hại cho ngÆ°á»i dùng.

NTL không phải là thá»±c phẩm bá» dưỡng vì nó không cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu. Nó thá»±c chất là thức uá»ng âcao nÄng lượngâ. Những ngÆ°á»i uá»ng nhiá»u NTL do chứa nhiá»u ÄÆ°á»ng mà vẫn Än ngon miá»ng và Än nhiá»u thiÌ sẽ có nhiá»u nguy cÆ¡ bá» béo phì hay bá» tiá»n Äái tháo ÄÆ°á»ng (rất dá» chuyá»n thành Äái tháo ÄÆ°á»ng).

ADVERTISEMENT

NTL có chứa caffeine. Má»t sá» ngÆ°á»i không âhạpâ caffeine có thá» bá» mất ngủ (do caffeine gây kích thích) hoặc tim Äập nhanh (caffeine làm tÄng nhá»p tim) gây khó chá»u, hoặc tÄng diÌ£ch viÌ£ daÌ£ daÌy gây xót ruá»t.

Nếu NTL có ATP hàm lượng cao (thÆ°á»ng NTL không ghi rõ hàm lượng thành phần) có thá» gây tác dụng phụ có hại nhÆ° loạn nhá»p tim, Äánh trá»ng ngá»±c, Äá» bừng mặt, khó thá», tức ngá»±c.

Äá»i vá»i trẻ con, uá»ng nhiá»u NTL hoàn toàn không có lợi. Những calori rá»ng của NTL khiến trẻ cảm thấy no, chán Än, không muá»n Än và Än không Äủ các chất dinh dưỡng thiết yếu. Hậu quả là trẻ có thá» bá» thiếu dinh dưỡng, dẫn Äến suy dinh dưỡng.

Nếu ngÆ°á»i tập thá» dục thá» thao nặng mà uá»ng NTL Äá» bù nÆ°á»c và bù chất Äiá»n giải thì lợi bất cập hại, vì loaÌ£i nÆ°Æ¡Ìc naÌy hoàn toàn không coÌ taÌc duÌ£ng buÌ nÆ°Æ¡Ìc cÅ©ng nhÆ° chẳng có chất Äiá»n giải nào Äá» bù. Uá»ng càng nhiá»u NTL thì càng thiếu nÆ°á»c và chất Äiá»n giải, laÌm giaÌm hiệu quaÌ luyện tập, tÄng nguy cÆ¡ châÌn thÆ°Æ¡ng.

Những tác dụng phụ nguy hiá»m khác từ viá»c sá»­ dụng nÆ°á»c tÄng lá»±c thÆ°á»ng xuyên:

NÆ°á»c tÄng lá»±c chứa các thành phần nhÆ° tau-rin (má»t amino axit) và creatin (má»t sản phẩm chuyá»n hóa protein trong cÆ¡). Trong nÆ°á»c tÄng lá»±c có quá nhiá»u loại vitamin, Äặc biá»t là vitamin B, có thá» dẫn tá»i ngá» Äá»c gan, giãn dây thần kinh, và các thÆ°Æ¡ng tá»n trên da.

Hầu hết các loại nÆ°á»c tÄng lá»±c có chứa nhân sâm, bạch quả hoặc những thành phần tÆ°Æ¡ng tá»±. Chúng có thá» dẫn tá»i buá»n nôn, tiêu chảy, các vấn Äá» vá» tim mạch và chứng khó ngủ. Äặc biá»t có hại nếu bạn Äang sá»­ dụng bất cứ má»t ÄÆ¡n thuá»c nào của bác sỹ.

L-Cacnitin và L- Teanin có thá» liên quan tá»i chiết xuất trà xanh trong thành phần ghi trên nhãn sản phẩm, mặc dù chúng là những axit amino nhÆ°ng quá nhiá»u chất này sẽ khiến bạn cảm thấy buá»n nôn, tiêu chảy, mất ngủ, Äau Äầu và cảm giác lÆ¡ Äãng.

Bạn cÅ©ng cần chú ý là không sá»­ dụng nÆ°á»c uá»ng tÄng lá»±c vá»i cá»n hoặc khi tập luyá»n thá» thao. Nếu không khi uá»ng nhiá»u nó sẽ gây ra những phản ứng phụ nặng hÆ¡n, bao gá»m rá»i loạn nhá»p tim, hÆ° thận cÅ©ng nhÆ° chứng co thắt Äá»t phát hay Äá»ng kinh.

á» các bữa tiá»c, Äá» uá»ng có cá»n thÆ°á»ng Äược trá»n vá»i nÆ°á»c tÄng lá»±c Äá» tÄng thêm sức cho ngÆ°á»i uá»ng hoặc giảm Äá» Äắng của rượu. Viá»c kết hợp 2 loại Äá» uá»ng này thá»±c ra rất có hại, vì nó sẽ làm cho cÆ¡ thá» bá» mất nÆ°á»c, dẫn Äến tình trạng thiếu nÆ°á»c trầm trá»ng.

Bên cạnh viá»c cung cấp nÄng lượng nhân tạo, Äá» uá»ng tÄng lá»±c thÆ°á»ng chứa rất nhiá»u ÄÆ°á»ng. Má»t sá» loại có chứa trung bình 13 thìa cà phê ÄÆ°á»ng trong 1 sản phẩm. Viá»c hấp thụ quá nhiá»u ÄÆ°á»ng có thá» làm cho cÆ¡ thá» bạn bá» mất nÆ°á»c, ức chế há» miá»n dá»ch, sâu rÄng, dá» viêm nhiá»m và tÄng cân.

Các nghiên cứu Äã chá» ra rằng những ngÆ°á»i thÆ°á»ng xuyên tiêu thụ caffeine kích thích bá» suy giảm ná»ng Äá» serotonin - Äược biết Äến nhÆ° là má»t chất dẫn truyá»n thần kinh mang lại cảm giác tá»t. Do vậy, sá»± suy giảm serotonin có liên quan Äến tâm trạng không á»n Äá»nh, lo âu và trầm cảm.

Má»t má»i nguy hiá»m khác của Äá» uá»ng tÄng lá»±c là chúng có thá» trá» thành gánh nặng cho các bá» phận bên trong cÆ¡ thá». Não, gan, há» tiêu hóa, thận và tim Äá»u phải hoạt Äá»ng nhÆ° thá» bạn Äang trong má»t cuá»c chiến và cuá»i cùng bá» rÆ¡i vào tình trạng kiá»t quá».

 Äá» uá»ng tÄng lá»±c có thá» làm cho giấc ngủ của bạn không Äược sâu và thoải mái. Vì thế, hãy ngÆ°ng sá»­ dụng chúng và bá» sung nÄng lượng tá»± nhiên thông qua những biá»n pháp an toàn nhÆ° tập thá» dục, Än thá»±c phẩm lành mạnh và uá»ng nhiá»u nÆ°á»c.

Nguồn từ : www.suadienlanh.org

Trung Tâm Bảo Hành Tủ Lạnh Side By Side Tại Hà Ná»i , Vá» Sinh Äèn Trang Trí Tại Nhà Hà Ná»i , Tháo Lắp Äiá»u Hòa Tại Nhà á» Hà Ná»i , Sá»­a Tủ lạnh Toshiba Tại Nhà Hà Ná»i , Trung Tâm Bán Máy Lá»c NÆ°á»c giá rẻ , Chuyên Sá»­a máy giặt LG Tại Nhà Hà Ná»i , Sá»­a Máy Lá»c NÆ°á»c KANGAROO Tại Nhà , Sá»­a Máy Giặt Electrolux Tại Nhà , Thay quả lá»c NÆ°á»c Kangaroo Tại Nhà , Thay Lõi Lá»c Máy Lá»c NÆ°á»c Tại Nhà , Chuyên Sá»­a Ti Vi Led, Lcd Tại Mỹ Äình , Sá»­a Máy Giặt Tại Nhà , Sá»­a Máy Lá»c NÆ°á»c Tại Nhà , Sá»­a Lò Vi Sóng Tại Nhà , Sá»­a Tủ Lạnh Tại Nhà , Sá»­a Bình Nóng Lạnh Tại Nhà , Sá»­a Máy Lá»c NÆ°á»c Tại Hà Ná»i , Nạp Ga BÆ¡m Ga Äiá»u Hòa Tại Nhà , Bảo Dưỡng Äiá»u Hòa Tại Nhà , Sá»­a Äiá»u Hòa Tại Nhà,Hà Ná»i ,

Trung Tâm Điện Lạnh Bách Khoa

Địa chỉ : K8 Bách Khoa - Hà Nội
Điện thoại: (04)85.874.233 | HotLine: 094.353.9969 | Website: www.suadienlanh.org
 
Cơ sở 1 : K8 Bách Khoa
Điện thoại : 094.353.9969

Cơ sở 2 : C5 Thanh Xuân
Điện thoại : (04)85.874.233
Cơ sở 3 : C21 Cát Linh
Điện thoại : (04)85.874.224

Cơ sở 4 :286 Cầu Giấy
Điện thoại : (04)85.874.232
Cơ sở 5 : 173 Hoàng Hoa Thám
Điện thoại : (04)85.872.378

Cơ sở 6 :39 Hai Bà Trưng
Điện thoại : (04)85.874.225

© Copyright 2011-2012 Suadienlanh.org by INFOTEAM

Đống Đa Thành Lập và Phát Triển By Hạo Nam - Tel: 0972252388 - Email: haonam.it@gmail.com